8 XU THẾ THIẾT KẾ LOGO ĐẸP NĂM 2021

Bất cứ nhãn hàng nào cũng đều cần có logo để nhận diện thương hiệu của mình. Chính vì thế mà việc thiết kế một logo đẹp và có ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ. Hãy cùng Express Agency điểm qua những xu thế thiết kế logo đẹp năm 2021, biết đâu bạn sẽ tìm được ý tưởng về bộ nhận diện của bạn.

1. Xu thế thiết kế logo tối giản

Cách sáng tạo đơn giản, không cầu kì trong trang trí cùng nét chữ gọn gàng sẽ tiếp tục thống trị xu thế thiết kế logo 2021. Thiết kế tối giản vẫn có thể nhận diện được hoàn hảo trên nhiều bề mặt, từ biểu tượng ứng dụng dành cho thiết bị di động đến quảng cáo biểu ngữ, danh thiếp. Hãy tham khảo các thương hiệu tên tuổi sử dụng cách làm tối giản hoá nhưng logo của họ vẫn trở nên ấn tượng và đáng nhớ.

2. In đậm chữ

Bạn đang nghĩ về một thiết kế bắt mắt? Vậy hãy sử dụng phông chữ nguyên bản, đó là cách tốt nhất đánh vào tâm lý người nhìn và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về công ty của bạn. Tạo ra bộ logo đẹp trên nền là kiểu chữ độc lạ, hoàn toàn mới sẽ dễ dàng gây ấn tượng hơn việc sử dụng các phông chữ phổ biến như Helvetica hoặc Futura. Hãy để trí tưởng tượng mang bạn đi và xem nó mang bạn đến đâu!

3. Logo Wordmark

Thiết kế Logo Wordmark là khái niệm thiết kế chỉ sử dụng tên thương hiệu của bạn trong logo nhưng sử dụng phông chữ cách điệu của riêng họ. Thiết kế Logo Wordmark là sự kết hợp thương hiệu của bạn với ý tưởng thiết kế này vào năm 2021 sẽ là xu hướng thiết kế logo mà bạn sẽ nhìn thấy nhiều và được nhiều thương hiệu sử dụng. Bởi mẫu logo đẹp này được thể hiện một cách rõ ràng, giúp cho khách hàng dễ dàng đọc tên thương hiệu, ngắn gọn và ít phiền phức nhất, nó có thể được sử dụng ở mọi nơi và trên bất cứ thứ gì và cuối cùng là dễ nhận biết. Đây được đánh giá sẽ là một trong những xu hướng thiết kế logo đẹp, nổi bật trong năm 2021 và nhiều năm nữa.

4. Màu Gradient

Năm 2021, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục khám phá tiềm năng vô hạn của gradient. Chuyển tiếp và đổ bóng liền mạch là những công cụ hữu hiệu để thêm hiệu ứng ấn tượng cho thiết kế logo đẹp của bạn. Gradient rất giỏi trong việc chuyển đổi hình ảnh phẳng thành hình ảnh ba chiều. Khi sáng tạo theo phong cách gradient, điều quan trọng nhất là đảm bảo logo khi in sẽ hiển thị rõ, bao gồm cả bảng màu đen trắng.

Gradient

>>> Xem thêm: 25 Cách phối hợp màu sắc đẹp cho logo

5. Pha nét chữ

Nhiều khách hàng thích tìm hiểu những ngụ ý sâu xa, sẽ thật tiếc nếu không sử dụng điều này để tạo nên lợi thế cho bạn! Nếu bạn có một logo bằng chữ, hãy nhớ thử xu hướng về 1 bộ logo đẹp và huyền bí này. Kỹ thuật phá nét chữ là cách để lại các chữ cái chưa hoàn thành, như thể nét chữ bị hết mực hoặc những chữ khắc đã bị mòn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng thiết kế của mình vẫn có thể đọc được và ẩn chứa một thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

6. Thiết kế Layer (Chồng lấp)

Kỹ thuật đơn giản này có sức mạnh thổi luồng sinh khí mới vào những logo bình thường nhất. Hai hoặc nhiều dạng hình học với màu sắc đặt chồng lên nhau sẽ là một cách tuyệt vời để thêm chiều sâu và ý nghĩa cho biểu tượng của bạn. Việc tạo ra một logo đẹp nhiều lớp, ẩn chứa những thông điệp chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Chồng lấp

7. Thiết kế logo màu sắc sống động

Cách sáng tạo logo này nằm trong những xu hướng mới trong thiết kế đẹp năm 2021. Sử dụng màu sắc sống động, tươi sáng là phương pháp chắc chắn để giúp logo tạo ra tác động và thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể sử dụng các bảng màu sáng, hoặc kết hợp cách chuyển tiếp màu Gradient để tạo ra hiệu ứng mượt mà và sáng tạo cho thiết kế logo của bạn.

8. Nhân vật (hoặc linh vật)

Nằm trong top đầu cho thiết kế logo đẹp trong năm 2021 cũng như những năm trước đây là việc sử dụng một nhân vật hoặc linh vật. Áp dụng các kỹ thuật và phong cách mới nhất, các nhà thiết kế ngày càng giàu trí tưởng tượng hơn trong việc tạo ra các nhân vật trên nguyên bản gốc. Các linh vật thương hiệu giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng và rất linh hoạt khi kết hợp với các thiết kế khác như áp phích, bảng hiệu, quảng cáo,… đều có thể sử dụng. 

Hy vọng tổng hợp xu hướng thiết kế logo đẹp năm 2021 theo gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. 

Xem thêm về Express Agency.